Thứ 2, 10/05/0/2010
Chào mừng các bạn đến với website Mạc Tộc Việt Nam
HĐ Mạc tộc VN và các địa phương

 

HĐ MẠC TỘC NINH BÌNH

QUY CHẾ .

v/v Mừng thọ, hiếu học và khen thưởng  .

 

I- MỤC ĐÍCH .

1 . Mừng thọ .

- Nhằm tri ân và tôn vinh các cụ cao tuôỉ trong dòng họ .

- Động viên các cụ sống vui, sống khoẻ, sống có ích, tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm sống, xây dựng gia đình, dòng họ, quê hương, đất nước .

- Động viên con cháu sống hiếu thảo với ông, bà, cha, me giữ gìn và phát huy truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc .

2- Khuyến học.

- Nhằm vinh danh các cá nhân, con chảu trong dòng họ  chăm chỉ học hành, tiếp thu và phát huy  truyền thống hiếu học của tổ tiên .

- Khuyến học, khuyến tài, động viên anh em, con cháu trong dòng họ nỗ lực phấn đấu, học hành tiến bộ để đóng góp sức lực và trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước .

3-  Khen thưởng các cá nhân xuất sắc hàng năm của dòng họ .

- Nhằm ghi nhận và vinh danh các cá nhân có đóng góp xuất sắc cho công việc chung của dòng họ .

- Khuyến khích động viên mọi thành viên trong dòng họ  đoàn kết, nỗ lục hoạt động và đóng góp chung cho dòng họ .

II - ĐỐI TƯỢNG .

1- Mừng thọ .

 - Phát bằng và tổ chức mừng thọ cho các cụ tròn 80 tuổi, 90 tuổi, 95 tuôỉ, 100 tuổi  Từ 100 tuổi trở lên hàng năm vẫn tổ chức mừng thọ như các tuổi tròn .       Trường hợp các tuổi trên dưới tuổi tròn do các chi họ linh hoạt tổ chức mừng thọ theo khả năng của họ mình .

 

2- Khuyến học .

- Khen thưởng các cá nhân được cấp bằng công nhận học vị thạc sĩ, Tiến sĩ, học   hàm phó giáo sư, giáo sư .

 - Các cá nhân đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế .

 - Các cá nhân đạt thủ khoa  trong các kỳ thi, bảo vệ luận án tốt nghiệp tại các trường đại học công lập và quốc tê .

 - Các cá nhân thi vào  đại học công lập và quốc tế đạt danh hiệu thủ khoa .

 3- Khen thưởng .

 Thường niên các chi họ bình bầu lựa chọn các cá nhân có thành tích xuất sắc đề nghị HĐMT Việt Nam và HĐMT Tỉnh Ninh Bình khen thưởng .

 

III. THỜI HIỆU THỰC HIỆN .

- Thời gian bắt đầu thực hiện mừng thọ được tính từ đầu năm 2015 .

- Thời gian thực hiên khen thưởng khuyến hoc  từ đầu năm 2015 . Lấy kết quả học tập và thi cử của năm 2014 .( trước đó không được tính .)

- Khen thưởng thường niên bắt đầu thực hiện từ đầu năm 2015 . Lấy kết quả bình chon của năm 2014 .

IV- TỔ CHỨC THỰC HIỆN .

- Thường trực Hội đòng Mạc tộc  Tỉnh  chuẩn bị việc in ấn các mấu bằng khen mừng thọ , khung kính lồng các bằng khen, mừng thọ . Mẫu bằng khen đã được hội nghị thường trực mở rông ngày 22/9/2014 thông qua .

- Ngày 15 tháng 1 dương lịch hàng năm là ngày chót thu nhận các báo cáo danh sách khen thưởng của các chi họ . Thường trực  in, viết chi tiết vào các  bằng khen , mừng thọ để khi các chi họ tổ chức lễ đã có sẵn.

- Các vị trưởng họ , chủ tịch các hội đồng gia tộc có trách nhiệm tổng hợp báo cáo cụ thể chi tiết ( Nhất là tên , tên đệm thật rõ ràng chính xác để tránh nhầm lẫn .) gửi về thường trực theo lịch quy định trên . Đồng thời báo cáo kế hoach tổ chức lễ  phát thưởng, mừng thọ để thường trực sắp xếp xuống dự .

- Hội đồng Mạc tỉnh chuẩn bị đủ bằng khen, mừng thọ có khung kính trang trọng lich sự cho số cá nhân đã được duyệt với chi họ . Các chi họ chuẩn bị phần quà tặng cho các cá nhân theo khả năng của mình . ( khi HĐMT tỉnh có điều kiện phát quà sẽ chỉnh sửa sau .)

- Trường hợp các chi họ có hiện tượng bình chọn tuỳ tiện sẩy ra khiếu kiện , thường trực HĐMT tỉnh xem xét nếu đúng sẽ ra quyết định thu hồi các danh hiệu đã phát ra .

Quy chế này đã được sự tham gia của hội nghị đầu năm 2014 và được thông qua tại hội nghị thường trực hội đồng mở rộng ngày 22/9/2014 và quyết định ban hành để thực hiện .Các chi họ cần phổ biến rộng rãi cho các thành viên trong họ biết . Trong quá trình thực hện thấy có điều gì cần bổ xung các chi họ phản ảnh về thường trực để nghiên cứu và chỉnh sửa vào các cuộc hội nghị hàng năm của hội đồng .

 

Ninh Bình, ngày 22 tháng 9 năm 2014

 

                 HỘI ĐỒNG MẠC TỘC NINH BÌNH

                                             Chủ tịch

 

                                                 Phạm Xuân Liêu

Các tin đã đưa
Bình luận
 
  Viết bình luận
 
Off Telex VNI VIQR
Họ tên
(*)
Email
(*)  
Địa chỉ
(*)
Nội dung
(*)
Mã xác nhận
(*)
Chú thích
(*) Là các trường bắt buộc
 
Hậu duệ nhà Mạc