Thứ 2, 10/05/0/2010
Chào mừng các bạn đến với website Mạc Tộc Việt Nam
HĐ Mạc tộc VN và các địa phương
BBT trang Web mactoc.com trân trọng giới thiệu DANH SÁCH HỘI ĐỒNG MẠC TỘC VIỆT NAM KHÓA II ( NHIỆM KỲ 2014 - 2017 ).
BBT vừa nhận được từ ông Phạm Xuân Liệu Bản "Quy chế v/v Mừng thọ, hiếu học và khen thưởng", với mong muốn đăng lên trang Web để chia sẻ kinh nghiệm cùng HĐMT các nơi, và mong nhận được ý kiến trao đổi để công việc này mang nhiều ý nghĩa đích thực và có sự tương đồng trong cộng đồng Mạc tộc cả nước.
mactoc.com vừa nhận được từ ông Nguyên Quang Tuyến văn bản này. Xin trân trọng giới thiệu.
BBT vừa nhận được tin này từ ông Mạc Văn Thuyết, UVHĐMT TP Hồ Chí Minh. Xin trân trọng giới thiệu.
mactoc.com vừa nhận được từ ông Thái Khắc Việt hai văn bản này. Xin trân trọng giới thiệu.
BBT vừa nhận được từ ông Tô Duy Hinh bản danh sách HĐMT lâm thời huyện Diễn Châu, Nghệ An. Xin trân trọng giới thiệu.
Mactoc.com: Hiện nay trong cộng đồng Mạc tộc thường được nghe: có hơn 500 chi họ Mạc và gốc Mạc trong cả nước gồm hàng triệu người… Từ Đại hội lần thứ nhất lập ra Ban tổ chức để tập hợp, kết nối, thống kê các chi họ trong cả nước, đến nay mới duy nhất có HĐMT Hải Dương công bố cụ thể được con số này trên trang Web mactoc.com. Hoan hô HĐMT Hải Dương! Mong sao HĐMT các địa phương cũng noi gương Hải Dương làm được bản thống kê đầy đủ các mục như vậy. Trên cơ sở đó mới biết chắc cả nước có bao nhiêu chi họ và con cháu Mạc tộc là bao nhiêu tương đối tin cậy. Ban Tổ chức phải làm việc tích cực thì mới hy vọng đến Đại hội II sẽ có được thông tin này!
Ngày 10 tháng giêng âm lịch năm Quý Tỵ ( tức ngày 19/2/2013 Dương lịch ) tại Từ đường chi họ Nguyễn gốc Mạc xã Hiệp An, huyện Kinh Môn, Hải Dương đã tổ chức giỗ Thủy tổ của chi họ là Cụ Mạc Quý công tự Phúc Hóa phủ quân ( tính đến nay con cháu của chi họ từ khi các cụ tổ chạy loạn cuối năm 1592-1593 về quê hương xã Hiệp An đã trên 420 năm với 17 đời con cháu hậu duệ ).
Mactoc.com vừa nhận được báo cáo tổng kết việc họ năm 2012 và phương hướng năm 2013 của họ Nguyễn gốc Mạc xã Hiệp An, huyện Kinh Môn Hải Dương do Đại tá Nguyễn Mạc Quang Tuyến chi họ Nguyễn gốc Mạc xã Hiệp An, Kinh Môn HD gửi BBT; với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động viêc họ với các chi họ khác nhằm khích lệ thúc đẩy hoạt động việc họ ở cơ sở tốt hơn nữa, BBT xin trân trọng giới thiệu...
Hậu duệ nhà Mạc