Thứ 2, 10/05/0/2010
Chào mừng các bạn đến với website Mạc Tộc Việt Nam
Tin tức hoạt động
CHÚC MỪNG NĂM MỚI
Ngày 15/11 Đinh Dậu tức 01/01/2018, HĐMT tỉnh Hải Dương đã tổ chức lễ kị nhật Đức Thủy tổ Hồng phúc Đại vương, Trạng nguyên Mạc Hiển Tích và các Đức viễn tổ khảo, tỷ họ Mạc tại Điện Sùng Đức thôn Long Động,xã Nam Tân, Nam Sách, Hải Dương...
Điện Sùng Đức xưa ở làng Lũng Động, xã Lũng Động, huyện Chí Linh .., Hải Dương, trải qua nhiều thời kì thay đổi tên xã, huyện, nay là thôn Long Động xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, là nguồn cội phát tích dòng tộc Mạc là nơi chúng ta cùng chung thờ phụng gốc Thủy tổ họ Mạc là đây.
Ngày 23/4/2017 tại sân bóng đá xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, Tp Hà Nội đã diễn ra Giải bóng đá Tuổi trẻ Mạc tộc Việt Nam lần thứ IV. Tham dự giải năm nay có 8 đội bóng Mạc tộc đến từ các tỉnh, thành: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Bắc Ninh.
Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Hội đồng Mạc tộc Việt Nam kính chúc các bà, các cô, các em và các cháu sức khỏe, hạnh phúc, luôn luôn xinh đẹp, đảm việc nước và đảm việc nhà.
Mình chính thức đến địa danh Bắc Sơn từ những năm 2008, thông qua việc khảo sát di tích Cứu Quốc quân Bắc Sơn và sự kiện thành lập Trung đội Cứu quốc quân 1 vào ngày 23/02/1941 tại khu vực suối Khuổi Nọi và rừng Tam Tấu thuộc địa bàn xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn ngày nay.
BBT Mactoc.com xin trân trọng giới thiệu với bà con cô bác dòng họ những chặng đường hết sức gian chuân, nhưng đầy lòng tự tin, hiếu nghĩa của con cháu dòng họ, trong những ngày thực hiện tâm nguyện với Tiên tổ. Sau đây là những trang tin ảnh (tiếp theo và hết):
BBT Mactoc.com xin trân trọng giới thiệu với bà con cô bác dòng họ những chặng đường hết sức gian chuân, nhưng đầy lòng tự tin, hiếu nghĩa của con cháu dòng họ, trong những ngày thực hiện tâm nguyện với Tiên tổ.
ĐỂ GHI NHỚ CÔNG ĐỨC CỦA CÁC VUA NHÀ MẠC TRONG QUÁ TRÌNH DỰNG NƯỚC VÀ GIỮ NƯỚC, ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC TA ĐÃ CHO XÂY DỰNG KHU TƯỞNG NIỆM VƯƠNG TRIỀU MẠC Ở XÃ NGŨ ĐOAN, HUYỆN KIẾN THỤY, TP. HẢI PHÒNG. BBT MACTOC.COM XIN TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU ĐỂ BÀ CON CÔ BÁC DÒNG HỌ CÙNG CHIA SẺ
Chiều 3-10, tại Khu tưởng niệm Vương Triều Mạc (xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy) diễn ra Liên hoan võ cổ truyền và biểu diễn Lân, Sư, Rồng lần thứ nhất năm 2015. Đây là hoạt động kỷ niệm 474 năm ngày mất của Thái tổ Mạc Đăng Dung.
Hậu duệ nhà Mạc