Thứ 2, 10/05/0/2010
Chào mừng các bạn đến với website Mạc Tộc Việt Nam
Thông tin họ Bạn
Hoàng Sơn Hiền - Ngày 23/12/2012, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Tiệp thành phố Hải Phòng, Hội đồng Trịnh tộc thành phố Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển 2002 – 2012. ..
mactoc.com - Họ Vương ra một tập thơ của dòng họ với 900 trang. Thật đáng nể. Họ Mạc cũng nên học tập làm tuyển thơ, vì họ ta từ xưa đã "Lũng động văn chương quang nhật nguyệt", nay cũng có nhiều nhà thơ góp mặt trong giới thi ca: Phan Xuân Hạt, Hoàng Trần Cương, Hoàng Gia Cương, Lê Hoài Nguyên,... Nhưng trước hết mong bà con ta hãy hưởng ứng cuộc thi thơ "Hướng về nguồn cội" để ra tập thơ có tính phong trào của họ ta đã! HÌnh như chưa họ nào có tập thơ như thế!
Kha Tra Phương - Theo lịch sử họ Vũ đến Trà Phương trước thế kỷ XV, Thái Hoàng Thái Hậu đầu triều Mạc là người họ Vũ - Trà Phương sinh Hoàng đế Mạc Đăng Doanh vị vua anh minh đã chấn hưng và đem lại thái bình cho đất nước. Thái Hoàng Thái Hậu được người đương thời tôn là vị Bồ tát đã chấn hưng đạo Phật đầu thế kỷ XVI, ...
(TNO) Chiều 5.4, tại nhà thờ họ Đặng ở thôn Đồng Hộ, xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), đại diện Bộ Ngoại giao đã trao bằng khen cho gia tộc họ Đặng vì đã có thành tích trong công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo.
mactoc.com: Bài viết này đăng trên trang Web Chùa Phúc Lâm, chuyên mục Triết học Phật giáo, xin lấy về trang nhà để bà con tham khảo.
mactoc.com mở thêm chuyên mục "Thông tin họ Bạn" để bà con ta cùng biết tin tức các họ, học hỏi lẫn nhau...
Hậu duệ nhà Mạc